Đảng lãnh đạo cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội (1975 - 1986) (Tập bài giảng dành cho hệ cử nhân chuyên ngành Lịch sử Đảng) - Bùi Kim Đỉnh; Khoa Lịch sử Đảng. Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách gồm 8 chuyên đề trình bày lý luận và thực tiễn căn bản trong quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội trong 10 năm từ giai đoạn thống nhất đất nước (1975) tới Đại hội đại biểu toàn quốc VIII của Đảng (1986); giới thiệu kiến thức bổ trợ về chính sách kinh tế mới của Lênin.