Hình thức nhà nước và vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Mai Thị Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Nội dung sách phân tích ba phương hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay: Đổi mới tổ chức và hoạt động của Nhà nước đảm bảo sự phân công, phối hợp và kiểm soát trong việc thực hiện ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân đối với Nhà nước.