Cẩm nang về Trung Đông - Đỗ Đức Hiệp; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Vệt Nam (Nhà xuất bản Từ điểm Bách Khoa, 2012)
Sách tổng quan về khu vực Trung Đông. Giới thiệu đôi nét về đặc điểm tự nhiên, lịch sử, chính trị, kinh tế và quan hệ với Việt Nam của các nước thuộc khu vực Trung Đông: Arab Saudi, Bahrain, Qatar...