Một số vấn đề về Đảng cầm quyền và Đảng đối lập trong đời sống chính trị Hoa Kỳ - Nguyễn Thị Hạnh; Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2012)
Sách giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Đảng phái trong đời sống chính trị Hoa Kỳ; cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động, các phương thức hoạt động giành chính quyền, sử dụng chính quyền và đối với các tổ chức xã hội và công dân của hai Đảng lớn nhất tại Hoa Kỳ.