Một số vấn đề và xu hướng chính trị - kinh tế ở Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Trương Duy Hoà; Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2012)
Sách phân tích, đánh giá những vấn đề nổi bật về chính trị và kinh tế trong quá trình phát triển của Lào giai đoạn 2001-2010; dự báo tình hình phát triển chính trị kinh tế của Lào giai đoạn 2011-2020; những thuận lợi và khó khăn mà nước Lào sẽ phải đối mặt, tác động của chúng đối với quan hệ Lào - Việt Nam.