ASEAN: Từ hiệp hội đến cộng đồng - Những vấn đề nổi bật và tác động đến Việt Nam - Nguyễn Duy Dũng; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách đánh giá quá trình hình thành và xây dựng cộng đồng ASEAN. Những vấn đề nổi bật trong quá trình chuyển từ Hiệp hội ASEAN sang Cộng đồng AC. Triển vọng thực hiện cộng đồng ASEAN đến năm 2020 và tác động chủ yếu đến Việt Nam.