Châu Phi - Trung Đông những vấn đề chính trị và kinh tế nổi bật - Đỗ Đức Định; Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Nghiên Cứu Châu Phi Và Trung Đông (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách giới thiệu cuộc cải cách thể chế chính trị và kinh tế ở châu Phi và Trung Đông từ sau chiến tranh lạnh đến nay. Các vấn đề về sắc tộc, khả năng giải quyết mâu thuẫn sắc tộc, tôn giáo, chính sách của các nước lớn, dầu mỏ, khí đốt ở hai khu vực này. Làn sóng nổi dậy của dân chúng các nước Bắc Phi - Trung Đông.