Lịch sử công tác xây dựng Đảng (1930 - 2011) - Nguyễn Trọng Phúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày hệ thống lịch sử công tác xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi Đảng được thành lập đến ngày nay và những vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng Đảng. Cuốn sách tập trung vào việc nghiên cứu sâu rộng và toàn diện, ghi lại hành trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn tám thập kỷ.