Trật tự thế giới mới thứ hai. Những vấn đề địa - chính trị nan giải - Nhicolai Zlobin (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày quá trình địa- chính trị phân chia lại thế giới dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu; phân tích sự đối đầu giữa các quốc gia, sự biến mất một cách căn bản trên thực tiễn các khối chính trị trên thế giới. Những dự đoán về một kỷ nguyên mới của thế giới được đánh dấu bằng một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên nhiều mức độ.