Một số vấn đề về công tác lý luận tư tưởng và tổ chức của Đảng trong thời kỳ đổi mới - Tô Huy Rứa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách chọn lọc 70 bài viết, bài nói của tác giả về một số vấn đề lý luận trong thời kỳ đổi mới công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng của Đảng về cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và một số vấn đề trong lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, xuất bản, báo chí; về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời kỳ mới.