Hệ thống phân tầng xã hội ở Việt Nam hiện nay (Qua những cuộc điều tra mức sống hộ gia đình Việt Nam 2002-2004-2006-2008) - Đỗ Thiên Kính; Viện Xã hội học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách gồm 3 chương nghiên cứu hệ thống khái niệm phân tầng xã hội trên 4 nội dung cơ bản sau đây: Sự phân chia thành các nhóm xã hội khác nhau theo những chuẩn nhất đinh; sự sắc xếp các nhóm theo tôn ti trật tự trên dưới để tạo thành các tầng lớp xã hội trong hệ thống; sự bất bình đẳng được cấu trúc hóa và thiết chế hóa.