Những nghịch lý của thời gian - Nguyễn Sĩ Dũng (Nhà xuất bản Thời đại, 2011)
Sách gồm 3 phần viết về sự chuyển đổi các khía cạnh kinh tế, xã hội và chính trị của Việt Nam hiện nay như vấn đề kinh tế thị trường, từng bước bảo hộ sở hữu tư nhân; vấn đề xã hội đầy quán tính đóng kín ngày càng tự tin vươn xa trong thời đại @ và hội nhập toàn cầu; trách nhiệm phân tích và lựa chọn chính sách của những người lãnh đạo trong thời đại ngày nay.