Phát huy vai trò của các tổ chức xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Minh Phương; Thang Văn Phúc (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách giới thiệu vị trí, vai trò của các tổ chức xã hội ở một số nước trên thế giới và Việt Nam; đánh giá thực trạng hoạt động của các tổ chức xã hội có phạm vi hoạt động toàn quốc, ở một số thành phố lớn và cộng đồng dân cư nông thôn; quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát huy vai trò của các tổ chức xã hội.