Xung chấn kỷ nguyên đột biến - Hồ Quang Lợi (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2011)
Sách gồm 5 phần, tổng hợp những bài bình luận về các biến động lớn trong đời sống chính trị thế giới ở thời khắc giao thời giữa hai thiên niên kỷ; những biến cố khốc liệt, những các toan tính của các siêu cường về quyền lực; những quan hệ của một số nước và những tiếng gọi lợi ích toàn cầu trước một thế giới dễ bị tổn thương.