Giấc mơ Trung Quốc: Tư duy nước lớn và định vị chiến lược trong thời đại hậu Mỹ - Lưu Minh Phúc (Nhà xuất bản Thời đại, 2011)
Sách trình bày cách nhìn nhận chính trị toàn cầu giống như cuộc cạnh tranh giữa các nền văn minh của các cường quốc lớn của tác giả; thể hiện tâm lý chung của người dân Trung Quốc về niềm tự hào dân tộc và sức mạnh quốc gia không ngừng gia tăng.