Sự thật vấn đề dân chủ và nhân quyền trong chiến lược "diễn biến hoà bình" ở Việt Nam - Trương Thành Trung; Học viện Chính Trị (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách luận giải vấn đề dân chủ và các cuộc đấu tranh vì dân chủ trong lịch sử nhân loại; trình bày âm mưu, thủ đoạn sử dụng chiêu bài "dân chủ và nhân quyền" để thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ, phát triển quyền con người.