Liên minh Châu Âu hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Đinh Công Tuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách phân tích, đánh giá những vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của EU giai đoạn 2000-2010; phác thảo 3 kịch bản và dự báo xu hướng phát triển của EU giai đoạn 2011-2010; đánh giá tác động của xu hướng phát triển của EU đối với thế giới, khu vực Châu Âu và Việt Nam trong thời gian tới.