Cộng đồng và đội ngũ trí thức người Việt Nam ở một số nước Đông Âu những năm đầu thế kỉ 21 - Nguyễn An Hà; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 3 phần nêu quá trình hình thành và phát triển cộng đồng và đội ngũ trí thức Việt Nam ở một số nước Đông Âu, những yếu tố tác động đến trí thức Việt Nam ở Đông Âu đầu thế kỷ 21, phát huy vai trò, củng cố và phát triển đội ngũ trí thức ở Đông Âu trong tình hình mới.