Quá trình đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam (1986 - 2011) - Phạm Ngọc Trâm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách là công trình nghiên cứu lịch sử về đổi mới chính trị ở Việt Nam giai đoạn 1945- 1986, làm rõ những đặc điểm cơ bản và những vấn đề quy luật của quá trình đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam trong 25 năm qua (1986-2011), trong đó có vai trò của mặt trận, các đoàn thể, phát huy dân chủ, mở rộng khối đoàn kết toàn dân.