Mô hình phát triển Bắc Âu: Giáo trình đại học và trên đại học chuyên ngành Châu Âu học - Đinh Công Tuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2011)
Sách trình bày tổng quan về mô hình Bắc Âu. Quá trình hình thành và phát triển của mô hình các nước Bắc Âu điển hình: Đan Mạch, Thụy Điển. Na Uy. Đồng thời so sánh, đánh giá và dự báo triển vọng của mô hình Bắc Âu.