Vai trò của nhà nước đối với phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội trong tiến trình đổi mới ở Việt Nam - Nguyễn Văn Mạnh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn để phát huy vai trò của nhà nước đối với phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội trong tiến trình đổi mới ở nước ta. Cuốn sách là tài liệu tổng kết lý luận, thực tiễn, hoạch định chiến lược, chính sách, chương trình quốc gia về phát triển và quản lý phát triển xã hội.