Về quá trình dân chủ hoá xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay - Lê Minh Quân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách đề cập đến nhiều vấn đề về dân chủ hoá từ góc độ lý thuyết và thực tiễn, các khái niệm, quan niệm, lý thuyết và mô hình dân chủ hoá, những yếu tố tác động và quá trình dân chủ hoá trên thế giới và quá trình thực hiện dân chủ hoá ở Việt Nam hiện nay.