Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo công tác thanh niên trong giai đoạn hiện nay - Lâm Quốc Tuấn; Phạm Tất Thắng; Học viện Xây dựng Đảng. Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách gồm 3 chương nêu một số vấn đề lý luận cơ bản về Đảng lãnh đạo công tác thanh niên; Đảng lãnh đạo công tác thanh niên - thực trạng, nguyên nhân, kinh nghiệm; Một số giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên.