Mô hình phát triển xã hội của một số nước phát triển Châu Âu - Kinh nghiệm và ý nghĩa đối với Việt Nam - Nguyễn Quang Thuấn; Bùi Nhật Quang; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách viết về các vấn đề lý thuyết phát triển xã hội và mô hình phát triển xã hội Châu Âu, đánh giá những mô hình phát triển xã hội đặc trưng: Thuỵ Điển, Anh, Đức, Tây Ban Nha và bài học kinh nghiệm để hoàn thiện mô hình phát triển xã hội của Việt Nam.