Một số vấn đề kinh tế, chính trị nổi bật của Trung Đông và xu hướng đến năm 2020 - Bùi Nhật Quang; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 5 chương phân tích thực trạng phát triển kinh tế, xã hội của khu vực Trung Đông, những vấn đề nổi bật đang chi phối tới mọi mặt hoạt động, xu hướng phát triển kinh tế chính trị của cả khu vực, những vấn đề khu vực đang phải giải quyết trong quá trình hội nhập.