Một số vấn đề cơ bản về triết lý phát triển trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Thành Duy; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2011)
Sách hệ thống hóa, phát triển và phát hiện một số vấn đề lý luận cơ bản mang tính triết lý sâu sắc trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt là những vấn đề về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Những quan điểm khác nhau trong quá trình nhận thức và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam giai đoạn hiện nay.