Độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh mới - Nguyễn Xuân Thắng; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách viết về cơ sở lý luận và thực tiễn vấn đề độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế, mối quan hệ giữa đọc lập và tự chủ, kinh nghiệm của các nước trên thế giới và kinh nghiệm trong 25 năm đổi mới ở Việt Nam.