Địa chính trị trong chiến lược và chính sách phát triển quốc gia - Nguyễn Văn Dân (Nhà xuất bản Khoa học Xã Hội, 2011)
Sách nói về địa chính trị, địa chiến lược, một số xu hướng lý thuyết và thực hành địa chính trị trên thế giới, quan điểm của các quốc gia trên thế giới về vấn đề này, một số gợi mở cho Việt Nam về vai trò địa chính trị chiến lược và chính sách phát triển quốc gia của Việt Nam.