Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đặt ra trong tình hình hiện nay - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Cuốn sách này là một tập hợp những nghiên cứu sâu sắc về các vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang thay đổi nhanh chóng về sự điều chỉnh chính sách đối ngoại của các nước lớn, xu thế toàn cầu, đường lối của các Đảng Cộng Sản, con đường đổi mới của chủ nghĩa xã hội, Đảng cầm quyền và nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.