Đảng Cộng sản Việt Nam - Trách nhiệm trước dân tộc và lịch sử - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách tập hợp các bài viết khẳng định vai trò của Đảng trong sự nghiệp đổi mới, đồng thời nêu cao sứ mệnh của Đảng tiếp tục dẫn dắt Việt Nam trước thử thách mới của lịch sử, phá tan âm mưu chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch nhằm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh đạt mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh.