Hồng Kông mười năm trở về Trung Quốc: Thực trạng và triển vọng - Phùng Thị Huệ; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2011)
Sách mô tả khái quát Hồng Kông dưới sự quản lý của Anh, Hồng Kông sau 10 năm trở về Trung Quốc; quan hệ giữa Hồng Kông và đại lục từ 1-7-1977 theo quy chế một quốc gia hai chế độ; tìm hiểu và đánh giá mô hình phát triển của Hồng Kông là bài học kinh nghiệm tốt đột phá phát triển nền kinh tế biển Việt Nam.