Vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin của Hồ Chí Minh và Đảng ta (Thời kỳ trước đổi mới) - Bùi Đình Phong; Phạm Ngọc Anh; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách trình bày những phân tích, luận giải, đánh giá sự vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin trong một giai đoạn lịch sử hơn 30 năm (7/1954-12/1986) của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong quá trình xây dựng nền kinh tế, xây dựng chế độ chính trị, nền văn hóa, con người và lối sống xã hội chủ nghĩa, xây dựng đường lối và chính sách đối ngoại.