Học thuyết bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của V.I. Lênin - Giá trị lịch sử và hiện thực - Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu về những nội dung cơ bản của Học thuyết bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của Lê-nin và việc vận dụng, phát triển học thuyết đó vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời đại hiện nay.