Vai trò của các tổ chức xã hội đối với phát triển và quản lý xã hội - Nguyễn Minh Phương; Thang Văn Phúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày lý luận, nhận thức và quá trình hình thành và phát triển của các tổ chức xã hội ở Việt Nam; đánh giá hoạt động của các hội chính trị-xã hội và chính trị-xã hội-nghề nghiệp, hoạt động của các hội xã hội, nhân đạo, từ thiện và hoạt động của các hiệp hội kinh tế.