Đảng Cộng sản cầm quyền - Nội dung và phương thức cầm quyền của Đảng - Nguyễn Văn Huyên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày lý luận chung về Đảng cầm quyền và Đảng Cộng sản cầm quyền; phân tích nội dung và phương thức cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam; những điều kiện và yêu cầu đảm bảo sự cầm quyền của Đảng, giải pháp đổi mới nội dung và phương thức cầm quyền của Đảng.