Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - Mục tiêu chiến lược và con đường tiếp cận - Đinh Trần Dương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách gồm 4 phần, phân tích thực tế lịch sử qua các thời kỳ: những đặc điểm và diễn biến của cách mạng Việt Nam; trình bày quan điểm và đường lối độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.