Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Giá trị lý luận và ý nghĩa thời đại - Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế; Khoa Lý luận Chính trị. Trường Đại học Khoa học Huế (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách tuyển chọn 37 tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học tại hội thảo trình bày những nghiên cứu, tìm hiểu về tư tưởng triết học, chính trị về quyền con người và quyền dân tộc trong Tuyên ngôn độc lập; cung cấp ý nghĩa thời đại và giá trị lý luận của Tuyên ngôn độc lập đối với cách mạng Việt Nam.