100 năm tới; Dự báo cho thế kỷ XXI - George Friedman (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách đưa ra dự báo đánh giá, luận chứng về vị trí, vai trò sức mạnh của Mỹ và xu hướng phát triển của Trung Quốc, Nga và các nước phát triển khác trong phạm vi vài thập kỷ tới. Những nhận biết, tiên đoán trong tương lai giúp con người, quốc gia, vùng lãnh thổ hoạch định chiến lược ứng phó cần thiết và thích hợp.