Xây dựng và phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp chấn hưng đất nước - Nguyễn Văn Khánh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nêu những vấn đề lý luận chung về trí tuệ và nguồn lực, nhìn nhận nguồn lực trí tuệ của phương Đông và phương Tây, nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong lịch sử và hiện tại; giải pháp xây dựng nguồn lực trí tuệ trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá; những kinh nghiệm từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản.