Những nhân tố mới tác động đến triển vọng của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn An Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích các đặc điểm và những tác động đa chiều của bối cảnh, các nhân tố, các xu hướng tác động tới quá trình phát triển của Việt Nam, qua đó lý giải các triển vọng của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.