Giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế - Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nêu thực trạng giai cấp công nhân Việt Nam, xu thế cuộc cách mạng toàn cầu, giai cấp công nhân hiện nay vấn đề lý luận và thực tiễn trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các giải pháp và quan điểm xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh theo Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X.