Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945 ở đồng bằng Bắc Bộ - Nguyễn Đình Cả (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách cung cấp những tư liệu nghiên cứu về quá trình vận động cách mạng tiến tới Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; đánh giá bản chất và thành công cũng như tầm vóc lịch sử của cuộc vận động giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.