Tổng kết thực tiễn với việc phát triển lý luận về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Trần Văn Phòng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2010)
Sách đánh giá vai trò của tổng kết thực tiễn, các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả tổng kết thực tiễn, lý luận và vai trò của tổng kết thực tiễn với lý luận, tổng kết thực tiễn với việc phát triển lý luận về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay.