Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về xã hội dân sự ở Liên minh Châu Âu - Đinh Công Tuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách khái quát lý luận cơ bản về xã hội dân sự và quá trình hình thành phát triển của xã hội dân sự của toàn cầu và khu vực của Liên minh châu Âu, phân tích xã hội dân sự của một số gia đình của Liên minh châu Âu, Pháp, Đức, Thuỵ Điển...