Sự phát triển quan điểm lý luận bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa - Nguyễn Vĩnh Thắng; Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phản ánh hệ thống các quan điểm lý luận bảo vệ tổ quốc XHCN Việt Nam từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng đến nay; những bài học kinh nghiệm và dự báo những nhân tố tác động đến sự phát triển của quan điểm lý luận bảo vệ tổ quốc của Đảng cộng sản Việt Nam trong những năm tới.