Hoà bình - Hợp tác & Phát triển - Xu thế lớn trên thế giới hiện nay - Lê Minh Quân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích những vấn đề về quan niệm, khái niệm, phương pháp tiếp cận nghiên cứu và các biểu hiện mới của xu thế hoà bình, hợp tác và phát triển trên thế giới hiện nay, đồng thời liên hệ với thực tiễn tại Việt Nam.