Giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Viết Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nói về sự ra đời và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; vai trò của tổ chức công đoàn trong nền kinh tế thị trường và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa; tác động của toàn cầu hóa tới giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.