Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Lý luận và thực tiễn - Nguyễn Văn Mạnh (Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia, 2010)
Sách phân tích và làm rõ cơ sở lý luận, đặc trưng của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đánh giá những thành tựu cũng như những hạn chế, tồn tại trong thực tiễn xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam những năm qua; đề xuất một số giải pháp.