Chiến sĩ quốc tế Hồ Chí Minh - Hoạt động thực tiễn và lý luận cách mạng - Phan Ngọc Liên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu khái quát về sự ra đời và hoạt động yêu nước cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những hoạt động quốc tế trong và ngoài nước; đề cập tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề Quốc tế.