Bí quyết thành công của Hồ Chí Minh - Phùng Hữu Phú (Nhà xuất bản Chinh trị Quốc gia, 2010)
Sách tập hợp các nghiên cứu của tác giả về tư tưởng Hồ Chí Minh trong rất nhiều vấn đề then chốt: nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân, Đảng cầm quyền, giai cấp công nhân, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội được đăng lên nhiều tạp chí uy tín. Thông qua lăng kính của một nhà nghiên cứu, đồng thời là một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng.